Hướng dẫn thi công nhựa đường chống thấm

16/03/2024 | 401 |
0 Đánh giá

 

Nhựa đường chống thấm là một hợp chất màu đen, có dạng bán rắn hoặc lỏng, với độ nhớt cao, chủ yếu được tạo thành từ bitum. Chính sự hiện diện của bitum làm cho nhựa đường có khả năng chống thấm tốt.

 

Hướng dẫn thi công nhựa đường chống thấm

Đối với trần nhà bê tông, nhựa đường chống thấm ở dạng gần lỏng sẽ có thể chảy – len lỏi vào sâu tận cuối của khe nứt. Giúp trám đầy đường nứt đó lên đến tận bề mặt đảm bảo chống thấm dột trần nhà hiệu quả. Để làm được điều ấy bạn cần thực hiện các bước sau:

Hướng dẫn thi công nhựa đường chống thấm

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Sử dụng các công cụ chuyên dụng như búi sắt, búa băm, búa đục, mũi đục nhọn để loại bỏ hoàn toàn các lớp vữa hồ xi măng, bê tông yếu và dư thừa. Bề mặt bê tông cần phải khô, sạch và phẳng, không có vật nhọn. Xem xét việc sử dụng máy khoan cắt bê tông và máy khoan rút lõi để xử lý các vết nứt.

Đối với các vết nứt nhỏ, cần sử dụng máy cắt tạo hình phễu (hình chữ V). Đối với các vết nứt lớn, làm sạch bề mặt kỹ lưỡng để nhựa đường khi chảy vào có thể bám dính mạnh mẽ nhất mà không bị phân mảnh. Tìm hiểu thêm về cách xử lý các vết nứt bê tông và việc tăng cường cấu trúc.

Bước 2: Thực hiện thi công

Tiến hành đun sôi nhựa đường và pha thêm dầu DO để tăng hiệu suất. Sử dụng con lăn để quét nhựa đường lên bề mặt. Việc này nên được thực hiện dưới ánh nắng mặt trời. Hãy nhớ che phủ toàn bộ bề mặt để tránh mưa.

Quét nhựa đường tạo thành một lớp màng chống thấm trên bề mặt sân thượng cần chống thấm. Sau khi phơi nắng trong 2 ngày, điều chỉnh độ dốc và lót gạch lại nếu cần. Phủ bạt và tưới nước lên bạt hai lần mỗi ngày.

Trong trường hợp các vị trí sàn mái bị nứt hoặc thấm nước nghiêm trọng, sử dụng mũi khoan tạo các lỗ trên sàn. Sử dụng ống khò gas để làm khô sàn trước khi bơm dầu hắc chống thấm vào, tạo ra độ bám tốt nhất.

Sử dụng tấm trải nhựa đường

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bước 2: Dán tấm nhựa đường

  • Sử dụng một lớp lót Asphalt primer (ASTM 41) để phủ đều lên bề mặt sạch sẽ đã được vệ sinh.

  • Sau đó, dùng đèn khò khí ga để nung chảy phía dưới của tấm nhựa đường chống thấm, sau đó dán lên lớp lót. Đảm bảo tạo ra một kết dính hoàn hảo với lớp lót primer gốc nhựa đường đã được thi công trước đó. Sử dụng bàn miết để áp dụng áp lực lên bề mặt và loại bỏ bất kỳ túi khí nào dư thừa dưới tấm nhựa đường.

  • Kiểm tra khả năng chống thấm bằng cách ngâm nước lên bề mặt đã thi công hoàn toàn của tấm trải.

Bước 3: Thi công lớp vữa hoặc lớp gạch chống nóng, chống thấm cho sân mái và sân thượng.

Giá bán nhựa đường chống thấm:

Có rất nhiều người quan tâm đến giá bán của nhựa đường chống thấm. So với các vật liệu khác như sơn hoặc hóa chất chống thấm, nhựa đường thường có giá rẻ hơn nhiều. Dưới đây là bảng giá tham khảo:

  1. Nhựa đường lỏng 60/70 Singapore
  2. Nhựa đường đóng thùng 60/70 Singapore
  3. Nhựa đường đóng thùng 60/70 Iran

(Lưu ý: Giá trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy theo thời điểm và đơn vị cung cấp. Để biết giá chính xác và cập nhật nhất, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp.)

Hướng dẫn thi công nhựa đường chống thấm

Công ty TNHH Thiết Bị Giao Thông 810 là đơn vị nhập khẩu lớn nhất tại Hà Nội, chuyên cung cấp nhựa đường chống thấm bán lẻ và sỉ trên toàn quốc. Nếu bạn không tìm thấy nhựa đường chống thấm tại các đại lý vật liệu xây dựng hoặc cửa hàng như Sika chống thấm hoặc sơn epoxy, bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 

  • Công Ty TNHH Thiết Bị Giao Thông 810
  •  

 công ty chúng tôi chuyên cung cấp nhựa đường cả sỉ và lẻ trên khắp địa bàn quốc gia. Trước khi quyết định mua sản phẩm, bạn nên yêu cầu nhân viên tư vấn chi tiết để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho công trình của mình. 

Chúng tôi hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vật liệu chống thấm nhựa đường và cách chống thấm nhà bằng nhựa đường. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn về sản phẩm chống thấm nhựa đường hoặc các dịch vụ thi công chống thấm, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:
 

 


Mọi Chi tiết xin liên hệ với số Hotline ☎ 0943001951 - 0976752291 
Hoặc truy cập Website : https://nhuaduonghn.com/san-pham/bao-gia-nhua-duong-iran-60-70/
                                        https://nhuaduonghn.vn/nhua-duong-nhap-khau/


(*) Xem thêm

Bình luận